วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2555

สักค้ว 3 มิติ

การสักคิ้วถาวร  คำๆนี้มีมานานมากแล้ว และเป็นที่รู้จักและเข้าใจกันดีว่า มันคือการนำเข็มสักจุ่มสีแล้วมาสักตามรูปคิ้วที่ได้วาดไว้แล้ว โดยการสักเป็นเส้นทึบเหมือนกับการใช้ดินสอเขียนคิ้ว ทั้งยังสักลงไปลึกถึงช้นผิวที่เป็นน้ำเหลือง สังเกตได้จากหลังจากการสักคิ้วจะมีน้ำใสๆซึมออกมาจากรอยสัก และช่างจะแนะนำว่าห้ามโดนน้ำ 2-3วัน เพราะสักลงไปในชั้นผิวที่ลึกกว่า


นี่คือการสักคิ้วแบบถาวรที่มีมานานแล้ว
     ส่วนการสักคิ้วแบบ 3 มิตินั้นแตกต่างจากการสักคิ้วถาวร เป็นอย่างมาก ตั้งแต่เครื่องมือที่ใช้ในปัจจุบันจะมีการคิดค้นเครื่องมือที่ทันสมัย ที่ช่างสักสามารถทำเส้นคิ้วให้เหมือนกับขนจริงให้มากที่สุด  และลงมือทำด้วยความประณีต มากกว่าการสักคิ้วถาวร  สามารถอาบน้ำ ล้างหน้าได้ตามปรกติ เพราะสักลงในชั้นผิวที่ตื้นกว่า

นี่คือการสักคิ้วถาวรแบบ 3 มิติ จะมีลายเส้นที่อ่อนนุ่มมากกว่า
   ข้อดี ข้อด้อยของคิ้วถาวร กับคิ้ว 3 มิติ
 
     คิ้วถาวร เส้นทึบเหมือนกับคิ้วที่เขียนดินสอตลอดเวลา จึงทำให้บางคนไม่ชอบเพราะคิดว่าทำให้ดูเป็นคนมีอายุ แต่มีการใช้งานที่นานกว่า ได้นานเป็น 10 ปี หรือมากกว่า

คิ้วถาวรแบบ 3 มิติ จะสักเป็นลายเส้นที่ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า  ใช้เวลาสักที่นานกว่า ละเอียดมากกว่า เจ็บน้อยกว่า  อยู่ได้ไม่นานมาก เพียง 2-3 ปี ก็จะจางไปเองตามธรรมชาติ
  เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย เพราะมันไม่ทำให้ดูว่าเราแก่
 แต่อย่างไรก็ตาม การทำคิ้วก็เป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ฉะนั้น ช่างมืออาชีพต้องสามารถดูโหงวเฮ้งคิ้วได้ จะได้ทำให้ลูกค้าได้รับแต่สิ่งดีๆในชีวิตค่ะ
  แต่ไม่ว่าจะอย่างไร สำหรับตัวฉันเองนั้น การทำคิ้ว การแก้คิ้วหรือเติมสี ไม่ว่าจะเป็นแบบถาวรหรือ 3 มิติ เป็นงานที่ท้าทายตลอดเวลา เพราะแต่ละคน รูปหน้า ความชอบ บุคลิกและการใช้ชีวิตล้วนแตกต่างกันออกไปทั้งสิ้น
 


ก่อนทำ ไม่มีหางคิ้วเลย

หลังทำเพิ่มหางคิ้วเป็นลายเส้น ทำไห้ดูหน้าหวานและเฉี่ยวขึ้น
เหมือนกับคิ้วลูกค้าคนนี้ ความจริงเขามีคี้วที่ดีอยู่แล้ว แต่พอเรามาเติมหางโดยการเพิ่มเส้นลงไป ทำให้สวยมากขี้นกว่าเดิม
ฉันทำคิ้วถาวร ใช้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมง/คน  1วัน อย่างน้อย 8-10 คน ในเวลาที่เท่ากัน ฉันสักคิ้ว 3 มิติ อย่างมากที่สุดได้แค่ ไม่เกิน 5 คน คุณคิดสิว่ามันละเอียดแค่ไหนกว่าจะเสร็จแต่ละคน
แต่อย่างไรมันก็เป็นงานที่ฉันรัก ฉันชอบและมีความสุขที่ทำให้คนอื่น สวย ดูดีค่ะ  ทุกวันนี้ฉันรับลูกค้าที่ร้านแค่วันละ 3 คน เท่านั้น แต่ถ้าฉันเดินทางไปต่างจังหวัดฉันจะรั บ4 คน/วัน
ถ้ามีปัญหาเรื่องคิ้ว ขอบปาก ขอบตา โทรมาหรือเข้ามาปรึกษาได้นะคะ ที่ ศูนย์ความงามครบวงจร
พอลล่า ซาลอน หาดใหญ่  074-364121,089-4636133 อ. พอลล่า หรือถ้าท่านอยู่จังหวัดอื่นแต่ต้องการทำคิ้วกับฉันก็โทรคุยรายละเอียดได้นะ หรือจะเข้า facebook/ pollasalon hadyai  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือต้องการเรียนทำคิ้ว /แต่งหน้าได้ทันทีค่ะ ประสบการณ์ของฉันกับเรื่องนี้ เกือบ 20 ปี แล้วค่ะ
แล้วคราวหน้าฉันจะนำตัวอย่างการแก้คิ้วมาใหดูนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น